Mẹo làm bài thi toán cực hay

Mẹo làm bài thi toán cực hay

Cảm giác lo lắng về môn Toán của các bạn teen cực kỳ phổ biến. Bạn đã từng:

Cảm thấy lo lắng trước một bài kiểm tra Toán

Hoảng sợ và đóng băng trước kết quả môn Toán

Cảm thấy vô vọng – nghĩ rằng kết quả toán của mình sẽ cải thiện không bao nhiêu

Tham khảo: gia sư kèm toán lý hoá theo yêu cầu tại nhà

mẹo làm bài thi toan

Đừng lo bạn nhé! Tiên Phong sẽ bật mí một số mẹo giúp bạn cảm thấy làm bài thi Môn Toán không còn là nỗi sợ hãi:

Luôn luôn đọc kỹ đề bài toán trước khi bắt đầu bất kỳ tính toán nào. Nếu bạn “nháy mắt” làm quá nhanh, bạn có thể hiểu sai đề bài và làm không đúng những gì đề bài yêu cầu.

Đối với toán hình, luôn luôn vẽ ra sơ đồ. Vẽ hình giúp bạn hình dung và nắm chắc đề bài, có thể giải toán từ những quan điểm khác nhau. Chọn cho mình cách giải đơn giản nhất nhé!

Sử dụng máy tính quen thuộc của bạn. Việc sử dụng 1 máy tính không quen hoặc mượn từ người khác có thể làm tốn thời gian của bạn và tính toán có thể không đúng.

Không nhất thiết bạn phải sử dụng tất cả dữ liệu/con số của đề bài. Một số đề bài sẽ có “thêm” thông tin. Những câu hỏi này sẽ thách đố khả năng kiểm tra thông tin cần thiết, cũng như các kỹ năng toán học của bạn.

Đọc thêm  GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 7

Hãy chắc chắn rằng bạn tính toán trong cùng một đơn vị đo lường. Thực hiện cácchuyển đổi thích hợp để tất cả các giá trị của bạn trong cùng một đơn vị đo lường.

Hãy chắc chắn rằng câu trả lời của bạn hợp lý. Ví dụ, nếu một câu hỏi yêu cầu bạn tìm số bàn chân trong một bản vẽ và câu trả lời của bạn là một số âm, biết rằng câu trả lời này là không chính xác.

Nếu có thời gian, xem lại và giải các đề bài khó trong bài kiểm tra trên một tờ giấy riêng. Nếu những câu trả lời “mới” cũng giống như câu trả lời trước đó của bạn, rất có thể giải pháp của bạn là chính xác.

Vẫn tự tin! Không được bối rối! Tập trung vào những gì bạn biết. Bạn biết được rất nhiều về toán học!

Nếu bạn đang “mắc kẹt” với 1 đề bài khó, hãy làm phần còn lại của bài kiểm tra. Thông thường, trong khi giải 1 đề bài mới, bạn có thể sẽ nảy ra ý tưởng để giải đề bài khó đấy.

Nếu bạn không thể xác định đáp án cho đề bài, hãy suy đoán! Hãy suy nghĩ và suy đoán hợp lý dựa trên các điều kiện của đề bài. Sau khi bạn thực hiện các tính toán của bạn, xem câu trả lời cuối cùng của bạn để xem suy đoán của bạn có chính xác không nhé!

Đọc thêm  DẠY KÈM NÂNG CAO - GIA SƯ

Tham khảo: Mẹo để học tốt các môn toán lý hóa

Nguồn: regentsprep

Gia sư Bình Dương

Cung cấp gia sư dạy kèm tại nhà các môn học, cấp 1,2,3 SV và người đi làm. Học phí ưu đãi. Gia sư được tuyển lựa và chọn lọc kỹ càng. Học thử theo yêu cầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *